Phong thủy phòng ngủ cho bé luôn khỏe mạnh

09/12/2015 19:29

Phong thủy nhà ở luôn có những tác động nhất định đến các thành viên trong gia đình, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ phần nào tác động tích cực đến sự phát triển cũng như sức khỏe của bé.

1. Vị trí đặt phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ của bé nên đặt ở khu vực mở, có không gian thoáng đãng, yên tĩnh.

Không nên thiết kế phòng ngủ của bé trong tầng hầm vì nơi đây chứa nhiều năng lượng âm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Những nơi ồn ào như gần phòng khách, gara cũng không thích hợp để đặt phòng ngủ cho bé.

2. Màu sắc căn phòng

phong thủy phòng ngủ cho bé
Những màu sắc tươi sáng giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ

Để tác động tích cực cho sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ nhỏ nên lựa chọn những gam màu sáng, nóng ấm…

Nhiều người có xu hướng lựa chọn màu trắng – đen trong trang trí nhà cửa, tuy nhiên đây lại là yếu tố không tốt cho swusc khỏe của trẻ vì vậy nên hạn chế sử dụng.

Khi muốn kế hợp màu, bạn có thể lựa chọn những gam màu tương đồng với nhau như xanh lá cây và xanh da trời, hồng và vàng, trắng và màu be...

3. Ánh sáng trong phòng

Nếu ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít sẽ không tốt cho trẻ. Để điều chỉnh ánh sáng trong phòng có thể sử dụng rèm cửa.

Bạn cũng nên quan tâm đến việc luân chuyển luồng khí trong phòng để tạo sự phát triển toàn diện nhất cho bé về sức khỏe, thể chất.

Để đạt được mục đích này, vào sáng sớm bạn nên mở rộng cửa sổ và cửa chính phòng bé nhằm tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông không khí.

4. Cách bày trí đồ đạc

Sự lộn xộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và tạo nên cảm giác hỗn loạn, mơ hồ vậy nên đồ đạc trong phòng bé cần được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý. Đồng thời không nên đặt những vật sắc nhọn để gây nguy hiểm cho trẻ khi chơi đùa.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các thiết bị điện tử, kim loại như máy tính, TV, điện thoại... Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Về vị trí đặt giường, theo các chuyên gia phong thủy, giường của bé nên đặt hướng Nam-Bắc không chỉ giúp bé khỏe mạnh mà tình cảm giữa bé và bố mẹ, anh chị cũng gắn kết hơn. Cũng không nên kê đối diện với cửa vì như thế sẽ khiến giấc ngủ của bé chập chờn.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên treo gương soi trong phòng bé đặc biệt cần tránh treo gương soi chiếu thẳng vào đầu giường.

Vị trí đặt bàn học cũng phải là nơi yên tĩnh, có đủ ánh sáng, đón nhiều sinh khí. Nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng (vị trí chéo góc với cửa chính).

Tuyệt đối không nên đặt cây xanh (dù thật hay giả) trong phòng ngủ vì nó sẽ mang đến bệnh tật, sức khỏe suy yếu và lấy đi năng lượng của bé.

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu